Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:00-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866
Dinh Dưỡng Và Sức Khỏe

Cách kích sữa cho mẹ hiệu quả

Cách kích sữa hiệu quả cho mẹ

Sau sinh nỗi lo của mẹ là mình có đủ sữa cho con bú không? Nếu không đủ thì cách kích sữa nào hiệu quả cho mẹ nhất? Đúng vậy, tâm lý chung của mỗi mẹ đều là lượng sữa về cho con hàng ngày, con bú có no, sữa có đặc để con tăng cân đều không? Để con phát triển toàn diện sức đề kháng , hệ tiêu hóa của con tốt hơn.Vậy làm sao để có sữa cho con đáp ứng nhu cầu cần sữa cho con mỗi ngày , con lớn nhu cầu cần sữa của con tăng lên.

cách kích sữa

Từ xa xưa đến giờ chắc các mẹ đã quen với câu: “ cố gắng ăn nhiều cho có sữa”, đúng là sữa là do nhu cầu ăn uống mà tạo thành. Vậy ăn gì để mẹ có nhiều sữa cho con bú ? để biết thêm các món ăn các mẹ click vào đây nhé !
Nhưng các mẹ có biết rằng nếu ăn uống không thôi thì sữa sẽ về nhiều. Không phải vậy mà sữa mẹ – nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con được hình thành không chỉ có qua đường ăn uống mà còn do:
 
– Kích sữa đều đặn mỗi ngày
 
– Chế độ nghỉ ngơi của mẹ hợp lý ( ngủ đủ 8 tiếng / ngày).
 
– Tâm lý mẹ luôn thoải mái ( nếu mẹ stress gây mất ngủ–→ lượng sữa giảm)
 
– Uống đủ 2-3 lít nước ấm mỗi ngày( 70% cơ thể là nước).
 
– Tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày.
 
Lưu ý: Quan trọng nhất là các mẹ phải kích sữa mẹ đều đặn mỗi ngày.
 
Chắc có nhiều mẹ đang thắc mắc không biết cách kích sữa? Điều đó cũng không phải ngạc nhiên mà đó cũng là những trạng thái tâm lý bình thường thôi!
 
Lúc đầu mới sinh bé Kendy cảm giác lần đầu tiên làm mẹ thật hạnh phúc nhưng đầy lo lắng và bỡ ngỡ Tuyết cũng không biết cách kích sữa như thế nào hiệu quả?
 
Đã có thời gian mình lo lắng mà mất sữa chỉ còn vài giọt( gần như mất sữa hoàn toàn) ,may mắn đã đến với mình, mình gặp được Mế Hà với bài thuốc tuyệt vời là Trà Lợi Sữa Mế Hà của dân tộc Mường và được đi học về cách kích sữa về. Thật kỳ diệu uống và mình vừa kích sữa đều đã về nhanh chỉ sau 5 ngày dùng thuốc.

Mẹ Kendy sẽ chia sẻ cho các mẹ về cách kích sữa nhé !

 
 
Kích sữa là các mẹ cho con bú trực tiếp hay vắt sữa kết hợp massage thường xuyên nhé.
 
Lúc này chắc hẳn có mẹ đang băn khoăn tại sao lại cho con bú rồi lại con vắt sữa nữa rất tốn thởi gian , chỉ cần cho con bú là được rồi?
Các mẹ à, có trường hợp không chỉ cho con bú đều là kích sữa hiệu quả được đâu .
 
+ Trường hợp 1.Nếu trong trường hợp con bú liên tục và thời gian mỗi bên 15 phút , con mút mạnh thì các mẹ cho con bú đều là được kết hợp massage thêm. Các mẹ lưu ý là vệ sinh đầu vú trước và sau khi cho con nhé.
 
+ Trường hợp 2. Ngược lại với trường hợp 1, con không bú liên tục mà con cứ 3-4 tiếng mới bú 1 lần và thơi gian bú ít , mút không được mạnh thì các mẹ phải vắt sữa ra thêm. Mỗi bên vừa massage vừa vắt thêm tầm 15 phút, cứ 2 tiếng mình vắt 1 lần và ngày 8-9 lần.
 
Nhưng vắt sữa thì vắt tay hay vắt máy ?
 
Với trà lợi sữa Mế Hà bạn uống và vắt sữa bằng tay thì sữa vẫn về đều và nhiều bạn nhé. Còn dùng máy hút sữa thì hiệu quả kích sữa sẽ tốt hơn vì máy hút sữa thông thường có chế độ hút giống như cho con bú trực tiếp, nhưng các mẹ cần chọn mua máy phù hợp với thời gian kích sữa của mình.
 
Có nhất thiết phải dùng máy hút sữa không?
 
Có một số mẹ trước khi dùng các cách kích sữa trên thắc mắc: “ mặc dù mình đã hút thường xuyên, 2-3 tiếng hút sữa một lần bằng loại máy hút sữa tốt vậy mà mỗi lần chỉ được 10- 20ml”.. Điều quan trọng là tuyến sữa của mẹ chưa thông, chưa sản xuất được sữa. Đối với những mẹ có tuyến sữa tốt, các tia sữa thông thì bên cạnh dùng máy hút sữa có thể kết hợp chế độ ăn uống ngủ nghỉ là được tuyến sữa sẽ về nhanh và nhiều. Nhưng với những mẹ ít sữa và cơ địa yếu thì vừa kích sữa vừa phải có sự thúc đẩy và kích tuyến sữa về nhanh và nhiêu hơn.
 
Đầu tiên để máy ở nấc nhỏ đến khi sữa về thì tăng dần từ từ đến mức mà đầu ti có thể chịu đựng được. Có người sữa về chậm hoặc mẹ hôm đó mệt thì 4-5 phút sữa mới về. Người mẹ nên massage đầu ti bằng cách vê nhẹ đầu ti cho đến khi sữa bắt đầu về thì việc hút sữa sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Đối với máy có chế độ maxage thì hút 5-7 phút lại chuyển sang chế độ maxxage rồi lại hút. Không hút mỗi bên quá 20p tránh làm tổn thương và rạn đầu ti.
 
Hút mỗi bên 5-7 phút cho đến khi hết sữa. Sau đó nghỉ 5 phút hút lại mỗi bên 1 lần nữa. Lớp sữa lần hút thứ 2 đặc, màu vàng chứa nhiều chất bổ giúp bé tăng cân.
 
Việc hút sữa rất cần sự quyết tâm và kiên trì của mẹ, mình tin chắc rằng nếu mẹ dùng trà đúng hướng dẫn và kết hợp hút sữa thì chỉ 2-5 ngày sữa tràn trề.
 
Ngoài việc hút sữa thì massage bầu vú cũng rất quan trọng : Cần massage hai bầu vú thường xuyên để kích thích tuyến sữa hoạt động (không chạm hay day ti vì sẽ gây co bóp tử cung). Tuyệt đối không mặc áo ngực chật, nếu đầu nhũ hoa tụt vào trong, dùng tay kéo ra để khắc phục. Để không bị tắc tia sữa, mẹ phải giữ thật sạch đầu vú, nhất là ở các kẽ của núm vú. Trước khi cho con bú, phải lau sạch và vắt vài giọt đầu bỏ đi, khi bú xong cũng cần lau sạch và khô. Khi thấy sữa chảy không thành tia hoặc tia bị tắc thì phải dùng tay xoa cho mềm vú, dùng ống hút sữa hoặc dùng tay vắt mạnh để thông sữa. Có thể dùng khăn ấm hoặc túi chườm nóng.
Chú ý : trong quá trình cho con bú các mẹ nên kiên trì kich sữa để lượng sữa về đều , ổn dịnh nhé!
 
Mong rằng bài viết này có thể giúp các mẹ có thêm cách kích sữa hiệu quả.
 
Chúc các mẹ có nhiều sữa cho con bú!
 
Mẹ Kendy luôn đồng hành cùng các mẹ tìm dòng sữa ngọt ngào ,mát lành dành cho con yêu!
 

Trả lời

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - SỮA VỀ TRÀN TRỀ - NHANH ĐẶC MÁT THƠM

Đánh giá khách hàng

bản sao iwc
home