Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:00-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866
Góc Nuôi Con

Một số kĩ năng rất hữu ích cho sự phát triển trí não và sức khỏe của trẻ

Một số kĩ năng rất hữu ích cho sự phát triển trí não và sức khỏe của trẻ

Giai đoạn từ 1 tới 3 tuổi được xem là giai đoạn quan trọng nhất của mỗi đứa trẻ để trẻ được phát triển toàn diện các kỹ năng. Bé yêu giờ đang trên đường để tìm hiểu thế giới xung quanh. Hào hứng trong mọi việc thử thách với mọi giới hạn, mọi hoạt động bé cảm nhận được rõ ràng hơn sự thành công của chính mình. Thế nên vận động thời điểm này không chỉ đơn thuần phục vụ cho mục đích phát triển của trẻ mà còn là một công cụ phát triển sự tự tin ở trẻ sau này. Vì vậy để khuyến khích bé tiếp tục phát triển khả năng khám phá, bạn hãy thử đặt cho bé vào những thử thách tăng dần.

Dưới đây là một số kĩ năng nhỏ rất hữu ích cho sự phát triển trí não và sức khỏe của bé từ 1 – 3 tuổi:

Leo trèo

Leo tường đá được xem một trong những kỹ năng phối hợp tuyệt vời của các nhóm cơ nhỏ và nhóm cơ lớn. Hãy coi như là, đây là lúc bé phát triển sức mạnh toàn thân, cũng như sự phối hợp khéo léo của đôi tay và chân khi thực hiện việc leo trèo.

Đi bằng tay

Kỹ năng vận động thú vị này có thể khiến cả bạn và bé ‘mệt bở hơi tai’, nhưng lại cực kỳ hấp dẫn với trẻ nhỏ. Đã tới lúc bạn thể hiện vai trò hỗ trợ đắc lực của mình bằng cách, khuyến khích bé di chuyển trên hai tay trong khi bạn hỗ trợ dưới hông hay chân bé.

cách chữa mất sữa sau sinh

Cầu thăng bằng

Thăng bằng, thăng bằng…. Đừng lo nếu bạn không có một chiếc cầu thăng bằng chuyên nghiệp tại nhà. Với bé, tập thăng bằng thật đơn giản có thể chỉ là đi trên một đường thẳng. Hãy tận dụng và xếp thành hàng từ những cuốn sách cũ, tấm ván cũ, hay đơn giản hơn là một đường băng dính trên sàn. Bé sẽ cần bạn hỗ trợ khi mới bắt đầu đấy!

Nhảy

Khuyến khích bé nhảy từng chân và hai chân. Sẽ thật tuyệt vời khi bé nhận ra khả năng kiểm soát và thăng bằng của mình đang ngày một tiến bộ. Hãy giúp bé bằng cách hỗ trợ dưới nách hay cánh tay.

Ném, đá bóng

Không quá sớm để bé làm quen với môn thể thao này. Tất nhiên, hãy bắt đầu từ những kỹ năng đơn giản như lăn bóng, ném bóng và đá bóng… Bạn sẽ thấy bé cực kỳ hào hứng mỗi lần tham gia.

làm sao để có nhiều sữa cho con bú

Đóng đinh

Hoạt động đòi hỏi sự chính xác và khéo léo này chắc chắn đây sẽ thực sự là một thử thách với bé. Biết đâu đấy, hãy cứ chờ xem, nhiều điều bất ngờ sẽ xảy ra! Nhưng bạn hãy để ý trông chừng con nhé, cẩn thận không lại có điều không may xảy ra.

Sử dụng bút

Trong giai đoạn này, bé không tránh khỏi những sự tò mò, hiếu động của bản thân, nhìn trẻ lúc này thật đáng yêu làm sao. Bé luôn có hứng thú với việc ‘viết lách và vẽ vời’ mỗi khi nhìn thấy 1 chiếc bút. Bạn hãy cho bé cơ hội sử dụng những ngón tay linh hoạt để điều khiển những chiếc bút màu, chắc chắn bạn sẽ có những “tác phẩm tuyệt vời” và bạn sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc đáng yêu đấy.

Trên đây mới chỉ là 7 phương pháp nhỏ hữu hiệu nhất để kích thích sự phát triển của trẻ. Còn rất nhiều các phương pháp khác để giúp kích thích bé tăng trưởng và phát triển. Các mẹ hãy tham khảo thêm nhiều bài viết khác nữa nhé. Chúc các mẹ nuôi con thành công!!!

Trả lời

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - SỮA VỀ TRÀN TRỀ - NHANH ĐẶC MÁT THƠM

Đánh giá khách hàng

bản sao iwc
home