Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:00-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866
Kiến thức nuôi con

Kinh nghiệm kích sữa thành công của bà mẹ ngực lép

Kinh nghiệm kích sữa thành công của bà mẹ ngực lép

Có bà mẹ nào sinh ra ngực đã bị lép như mình không nhỉ? Mình từ thời con gái đã sở hữu bộ ngực lép, không đầy đặn như nhiều người khác. Khi mang thai bé Bơ thì mình lo lắm, mình sợ sau khi sinh sẽ bị ít sữa. Và quả thật điều đó đã xảy ra! Mặc dù mình đã từng nghe người ta nói rằng dù ngực to hay ngực nhỏ thì cũng không ảnh hưởng gì đến chuyện tiết sữa, thế nhưng chẳng hiểu sao từ sau khi sinh bé Bơ ra mình đã thấy ít sữa rồi.

Việc này làm mình lo lắng, mất ăn mất ngủ bao nhiêu ngày liền. Nhìn thấy con quấy đói mà cho con ti mẹ thì lại chẳng có sữa tiết ra để cho con ăn, mình thương lắm. Cũng phải đành cho con bú sữa ngoài ăn thêm, còn mình thì tích cực dùng máy hút sữa để hút sữa ra mà vẫn không được.

Dần dần mình mới hiểu ra là mình đã thực hiện cách kích sữa sai lầm. Đáng ra ngay từ khi mới sinh con ra thì mình phải cho bé bú ti mẹ ngay. Hơn nữa, mình không nên quá lạm dụng máy hút sữa mà phải cho bé bú mẹ càng nhiều càng tốt. Từ đó mà mình bắt đầu thiết lập lại công cuộc kích sữa của mình, đặt quyết tâm phải lấy lại sữa về để nuôi con bằng sữa mẹ.cách giúp mẹ nhiều sữa

Đầu tiên, mình thay đổi thực đơn dinh dưỡng của bản thân.

Các mẹ biết là càng ăn uống khoa học, đủ chất thì sữa mẹ càng nhiều và đặc dần. Đặc biệt khi mẹ sinh xong sẽ thiếu máu, thiếu sắt, vì vậy điều cần thiết lúc này là mẹ cần bổ sung các loại thịt đỏ, cải bó xôi, yến mạch… để bổ sung lượng sắt cho cơ thể.

Đồng thời, mình bắt đầu tập thói quen uống thật nhiều nước, mỗi ngày ít nhất 3 lít nước. Mẹ uống nhiều nước thì mới tạo điều kiện cho tuyến sữa tiết ra sữa mẹ. Mình thường uống nước ấm, sữa ấm, trà lợi sữa Mế Hà trong suốt cả ngày.

Bên cạnh đó thì mình tuyệt đối tránh các thực phẩm gây mất sữa đó là: măng, lá lốt, bạc hà, rau mùi tây, bắp cải,

Thứ hai, tập cho bé ti mẹ kết hợp với dùng máy hút sữa.

Như các mẹ đã biết thì bé bú càng nhiều sữa mẹ sẽ càng tiết ra nhiều hơn, bởi động tác mút vú của bé sẽ kích thích tuyến sữa hoạt động tiết ra. Vì thế mà mình gắng tập cho bé ti mẹ nhiều hơn, thường những lúc bé đang mơ màng, không quá đói cũng không quá no thì mình cho bé ngậm ti mẹ một cách tự nhiên để bé quen dần.

Bên cạnh đó, mình dùng máy hút sữa chia thành nhiều cữ mỗi ngày. Một ngày mình hút 6 cữ, cứ cách 4 tiếng lại hút một lần. Đầu tiên mình hút bên ngực phải 5 phút, rồi bên ngực trái 5 phút, sau đó lại tiếp tục hút mỗi bên 10 phút.

Mẹ hãy xem video hướng dẫn kích sữa từ máy hút sữa medela pump dưới đây nhé.

Thứ ba, giữ tinh thần vui vẻ và ngủ đủ giấc.

Mình biết rằng nếu như tinh thần lo lắng, căng thẳng thì sẽ ảnh hưởng xấu đến việc tiết ra sữa. Chính vì vậy mà mình luôn giữ một tinh thần vui vẻ, thoải mái, không được suy nghĩ hay lo lắng quá nhiều về chuyện ít sữa, mà phải tin tưởng rằng mình chắc chắn có sữa.

Đồng thời mình cũng tập thói quen không ngủ quá khuya nữa, mình bỏ qua cữ hút ban đêm để có giấc ngủ lâu hơn. Kết quả là sáng hôm sau mình luôn hút được lượng sữa nhiều hơn cữ hút ban đêm cộng lại. Chính vì vậy các mẹ hãy cố gắng ngủ đủ giấc, không được thức quá khuya nhé.

Bản thân mình đã kiên trì thực hiện những cách kích sữa về nhiều như trên trong vòng 2 tháng, và đến bây giờ thì mình đã có thể cho con bú mẹ trực tiếp rồi. Lượng sữa mình hút được cũng tăng lên tới 250 – 350 ml/ cữ, đủ trữ sữa cho con ăn khi mình đi làm trở lại. Thật hạnh phúc biết bao! Vì vậy mình nghĩ rằng nếu các mẹ cũng kiên trì kích sữa như mình thì chắc chắn sẽ lấy lại được nguồn sữa quý giá cho đứa con thân yêu. Chúc các mẹ thành công nhé!

Mẹ xem thêm bài viết: Cách kích sữa đúng cách bằng máy hút sữa

Trả lời

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - SỮA VỀ TRÀN TRỀ - NHANH ĐẶC MÁT THƠM

Đánh giá khách hàng

bản sao iwc
home