Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:00-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866
Góc Nuôi Con

Kinh nghiệm kích sữa thành công của mẹ sữa

Kinh nghiệm kích sữa thành công của mẹ sữa

Chào các bạn, mình là mẹ cu Bo, bé nhà mình đã được 8 tháng rồi. Trước đây do quan niệm sai lầm về nuôi con mà mình bị ít sữa, thật sự mình buồn rầu lắm. Nhưng sau khi tìm được cách kích sữa hiệu quả và áp dụng thì giờ đây sữa mình đã về rất nhiều, tha hồ cho con bú, sung sướng lắm. Có bà mẹ nào đồng cảnh ngộ thì hãy nghe mình chia sẻ cách kích sữa nhé!

Trước đây khi bé mới được 1 tháng thì sữa mình bị ít, thiếu sữa, nguyên nhân là mình đã cho con bú bình ngay trong những ngày đầu tiên. Mà các bạn cũng biết là trẻ con nhớ lâu, khi ban đầu mình đã cho bé ngậm bình thì sẽ khiến bé quen với ti giả của bình, động tác mút khác với ti mẹ nên bé sẽ không thích bú ti mẹ nữa. Cũng từ đó mà sữa mẹ không được kích thích tiết ra nên ngày một ít đi.

Quãng thời gian đó thật sự rất là mệt mỏi và áp lực, mỗi lần mình tập cho con ti mẹ là cứ như tra tấn, con quấy khóc liên tục vì ti mẹ mà không có sữa. Rồi lại phải ngồi cả tiếng đồng hồ để vắt sữa, mệt mỏi mà chỉ được 30 – 50ml mà thôi.

Sau đó, dần dần mình mới tích lũy được kinh nghiệm về việc tập cho con ti mẹ làm sao để hiệu quả:

  • Không ép bé tập ti khi bé đang đói: Khi bé đói mà mẹ cứ ép con ti mẹ trong khi sữa mẹ không có giọt nào thì bé sẽ càng cáu gắt, quấy khóc và nhất định không chịu ti mẹ nữa.cách giúp mẹ nhiều sữa

Vì thế mà mẹ nên tập ti lúc con không quá đói cũng không quá no, thời điểm thích hợp nhất là khi bé lơ mơ ngủ, ngủ gà ngủ gật, hay ngủ dậy chưa kịp tỉnh. Bởi vì những lúc như vậy cho con ti mẹ trong tiềm thức, dễ trả con về thuận theo lẽ tự nhiên nhất là tìm đến vú mẹ.

Chẳng hạn như cu Bo nhà mình, bé thường chỉ chịu ti mẹ trong tầm 6h30 – 7h sáng nên những lúc đó dù có buồn ngủ thế nào thì chỉ cần thấy con ọ ọe là mình phải dậy để cho con ngậm ti liền. Vài ngày đầu bé ngậm ti được một chút, sau đó ngậm lâu hơn 1 phút, rồi 2 phút, rồi cứ thế bé bú mẹ lâu dần hơn.

  • Không nên cưỡng ép bé khiến con khó chịu, hoảng sợ: Các mẹ nên để cho bé chủ động tìm đến vú mẹ, đưa núm vú mẹ cà nhẹ vào mũi hoặc má của con, chứ không nên cố nhét vào miệng bé một cách thô bạo.
  • Cho bé bú đúng khớp ngậm, tư thế bú đúng: Tai, vai, hông phải thẳng hàng, bụng bé áp bụng mẹ, cổ của bé hơi ngửa khi bú.

Mẹ xem video hướng dẫn khớp ngậm đúng cho bé dưới đây nhé.

Việc cho con ti mẹ trực tiếp là một trong những cách kích sữa mẹ hiệu quả nhất mà bất cứ bà mẹ nào cũng nên làm. Dù mẹ có ít sữa hay nhiều sữa thì việc cho con bú mẹ trực tiếp thực sự rất quan trọng và cần thiết, chỉ trừ vài trường hợp đặc biệt như mẹ đang bị bệnh truyền nhiễm, tiểu đường, điều trị ung thư, bị áp xe vú… hay các trường hợp khác được bác sĩ khuyên không nên cho con bú, thì bất cứ bà mẹ nào cũng nên cho con bú mẹ trực tiếp nhé! Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh ạ!

Mẹ có thể xem thêm bài viết: Cách kích sữa đúng cách bằng máy hút sữa

Trả lời

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - SỮA VỀ TRÀN TRỀ - NHANH ĐẶC MÁT THƠM

Đánh giá khách hàng

bản sao iwc
home