Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:00-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866
Góc Nuôi Con

Những cách kích sữa sẽ giúp sữa mẹ về tràn trề

Những cách kích sữa sẽ giúp sữa mẹ về tràn trề

Làm sao để có nhiều sữa cho con bú? Đây là câu hỏi khiến các bà mẹ bị thiếu sữa, mất sữa lo lắng, khổ tâm nhất. Mẹ phải kích sữa như thế nào mới hiệu quả và có nhiều sữa về cho con bú, câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này, các mẹ hãy theo dõi nhé!

1 – Nguyên lý của việc hút sữa đúng cách

Mẹ muốn kích sữa hiệu quả thì trước tiên phải hiểu được nguyên lý hút sữa đúng cách. Việc dùng máy hút sữa hay kích sữa bằng tay thì đều để làm kích thích tuyến sữa ở dưới da phần vú.

Nếu sờ thử vào phần vú, các mẹ có thể cảm nhận được các túi sữa nhỏ như hạt đậu dưới da, sữa được trữ trong túi này, vậy nên cần kích thích vào đây để vắt được ra sữa. Ấn các ngón tay về phía sau khi đã cảm nhận chạm vào túi sữa. Mỗi bên vú thường có 15 túi sữa, trong mỗi túi sữa chứa một tuyến sữa có lượng sữa nhất định, tùy từng người mẹ sẽ có lượng sữa khác nhau.

Khi cho bé bú hay sử dụng máy hút sữa đều cơ chế kích thích đầu ti của mẹ. Mẹ cũng đừng nên bỏ qua bước massage bầu ngực trước khi dùng máy hút sữa hoặc cho con bú nhé.

cách làm nhiều sữa mẹ

2 – Cách massage kích sữa bằng tay

Thực hiện massage quầng vú trong khoảng 1 – 2 phút, ưu tiên dành thời gian massage quầng vú và đầu ti nhiều hơn massage ngực, bởi vì kích thích ở quầng vú sẽ tiết ra nhiều sữa hơn là ở vùng ngực. Mẹ hãy dùng 2 ngón tay cái và ngón trỏ bóp nhẹ xung quanh đầu ti, việc này sẽ làm cho phần sữa đầu ti mềm ra, giảm được tình trạng tắc sữa ở phần đầu ti.

Tiếp đến là trước khi cho bé bú hoặc hút sữa, mẹ tiếp tục massage bầu ngực, dùng bàn tay xoa xung quanh cả ngực theo hướng xuống dưới trong khoảng 30 giây đến 1 phút.

Trong khi bé đang bú, mẹ cũng có thể dùng một tay bóp từ từ phần ngực để sữa mẹ chảy ra nhiều hơn cho con bú. Hoặc lúc vắt sữa bằng tay thì mẹ ép hai ngón gần vào nhau để tạo lực vắt sữa nhưng không được kéo hay giật. Nới lỏng lực ép để các túi sữa đầy lại rồi tiếp tục lặp lại thao tác trên.

Mẹ hãy xem video hướng dẫn massage bầu ngực và vắt sữa bằng tay dưới đây nhé.

3 – Cách kích sữa bằng máy hút sữa

Nếu như mẹ nào dùng máy hút sữa đã có sẵn chế độ massage và cảm thấy dễ chịu, lượng sữa cũng ra nhiều thì không cần massage bằng tay nữa. Để kích sữa bằng máy hút sữa đạt hiệu quả thì mẹ hãy lưu ý là lúc chuyển qua chế độ hút, đừng chọn chế độ lực hút mạnh nhất mà chọn từ mức hút thấp nhất rồi mới tăng dần lên, làm như vậy để tránh việc mẹ bị đau ngực. Tránh dùng lực hút mạnh nhất trong thời gian dài vì có thể sẽ gây tổn thương đầu ti.

Nếu mẹ dùng máy hút sữa đơn thì hãy hút sữa và massage lần lượt từng bên. Chẳng hạn khi hút sữa bên phải thì mẹ có thể massage ở bầu sữa bên trái. Nhưng nếu mẹ nào mà nhiều sữa sẽ dễ dẫn đến tình trạng trào ngược, hút bên này nhưng sữa chảy sang vú bên kia, rất lãng phí. Nếu như mẹ sử dụng máy đơn thì thời gian hút sữa có thể sẽ lâu hơn so với dùng máy đôi.

Bí quyết cho mẹ: Một cách hữu hiệu nhất để cho việc hút sữa đạt được hiệu quả đó là cho bé bú một bên và hút sữa ở bầu ngực còn lại. Bởi vì khi cho con bú mẹ trực tiếp, sự liên kết tình cảm giữa mẹ và con tăng mạnh, làm kích thích hormone tiết sữa, nên lúc này mẹ sẽ tiết ra nhiều sữa nhất. Do đó mà hút sữa ở bên ngực còn lại sẽ cho rất nhiều sữa, vừa tránh được tình trạng một bên ngực thì nhiều sữa còn một bên ít sữa.

Trên đây là tổng hợp đầy đủ cách kích sữa mẹ về nhiều cho các mẹ tham khảo, hy vọng sẽ giúp các mẹ giải quyết được nỗi lo ít sữa, mất sữa một cách nhanh chóng và hiệu quả, sớm có nhiều sữa về cho con bú. Chúc các mẹ thành công nhé!

Các mẹ xem thêm bài viết: Kinh nghiệm kích sữa thành công của mẹ sữa

Trả lời

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - SỮA VỀ TRÀN TRỀ - NHANH ĐẶC MÁT THƠM

Đánh giá khách hàng

bản sao iwc
home