Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:00-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866
Dinh Dưỡng Và Sức Khỏe

Những vấn đề ngoài da ở trẻ sơ sinh

Những vấn đề ngoài da ở trẻ sơ sinh 

Khi bé sinh ra đời, da của bé từ môi trường nước ẩm, chuyển sang môi trường hanh khô và hơi khắc nghiệt, nên có thể có những thay đổi tạm thời, tạo nên các chấm mụn, mà có thể làm ông, bà, ba mẹ lo lắng vì nhìn hơi “tức mắt”.

Có ba loại “mụn” thường gặp, đó là:

Hạt kê ở trẻ sơ sinh:

Như tên gọi, đây là những nang nhỏ, màu trắng đục, nằm ngay dưới da trẻ, và nhìn rất giống như những hạt kê. Hiện tượng này xảy ra rất thường xuyên, đến gần phân nửa trẻ sơ sinh sẽ có những hạt kê này. Các hạt kê thường xuất hiện trong vài ngày đầu sau sinh, đa số tập trung ở vùng mũi, và có thể xuất hiện ở trong miệng ở niêm mạc miệng hay ở vòm hầu họng. Một số trường hợp, trẻ có thể có nhiều hạt kê rải rác da đầu, mặt, và phần thân trên nữa. Những hạt kê này hoàn toàn lành tính và sẽ tự biến mất sau vài tuần.

làm sao để có nhiều sữa

Mụn trứng cá sơ sinh:

Đây là những mụn nhỏ, màu đỏ hoặc màu trắng, xuất hiện ở khoảng 20% trẻ sơ sinh. Các mụn này thường tập trung ở phần mặt, nhưng đôi khi cũng lan xuống cổ và phần thân trên của bé. Mụn trứng cá sơ sinh thường xuất hiện trong 3 tháng đầu đời của bé. Các mụn này nhìn có vẻ khá “giận dữ”, tuy nhiên, cũng giống như các hạt kê, chúng rất lành tính và thường tự lặn đi khi bé được 3 – 4 tháng tuổi, mà không cần bất kì một can thiệp điều trị nào.

Mụn trứng cá ở nhũ nhi:

Theo đúng tên gọi, đây là những mụn trứng cá mọc ra trễ hơn so với hai loại trước. Loại mụn này thường xuyên xuất hiện ở một số ít trẻ, sau vài tháng tuổi, tập trung ở má, cằm, và trán, ít khi lan xuống thân người. Đây là kết quả của sự tăng tạm thời lượng hóc môn testosterone ở trẻ nhỏ, gây kích thích tăng hoạt động của các tuyến nhờn ở da, và vì vậy, nhìn y chang như mụn “ dậy thì”, có những mụn đầu trắng, mụn đầu đen, bên cạnh các loại mụn đỏ và có mủ. Không như hai loại trước, loại mụn này thường có xu hướng “ăn dầm nằm dề” hơn, ở lâu hơn, và có thể để lại sẹo ở da cho trẻ.

làm sao để có nhiều sữa sau sinh

Đối với mụn trứng cá nhũ nhi, trẻ nên được đi khám bác sĩ, để quyết định có nên điều trị bằng các loại kem đặc hiệu hay không. Ở những trường hợp nặng, có thể phải cần uống thuốc và theo dõi lâu dài, nhằm tránh để lại sẹo da ở trẻ.

Ở đa số trường hợp, mụn trứng cá nhũ nhi thường giảm và tự hết khi trẻ khoảng 2 tuổi. Tuy nhiên, những trẻ này có nguy cơ bị mụn nặng khi trẻ bước vào giai đoạn thanh thiếu niên.

Mấy cái đốm mụn chỉ nhỏ nhỏ thôi, nhưng các mẹ đừng nên xem thường chúng nhé. Các mẹ nên chăm sóc cho con chu đáo tránh để bị những đốm mụn, bởi những đốm mụn xấu xí vừa làm cho con bạn trở nên kém đáng yêu mà biết đâu nó lại ảnh hưởng đến sức khỏe con bạn. Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh nhé!!!

Xem thêm bài viết: https://loisuameha.com/cach-chua-mat-sua/

Trả lời

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - SỮA VỀ TRÀN TRỀ - NHANH ĐẶC MÁT THƠM

Đánh giá khách hàng

bản sao iwc
home