Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ nhật - 08:00-21:00 | Liên hệ: 0942.357.866
Góc Nuôi Con

Những thực phẩm không tốt cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi

Những thực phẩm không tốt cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi

Không phải việc cho con ăn thật nhiều, đầy đủ các loại thực phẩm là tốt cho bé, bởi vì có một số loại thực phẩm tuy giàu dinh dưỡng nhưng lại có thể gây ngộ độc, dị ứng cho trẻ dưới 1 tuổi. Vì vậy mà các mẹ phải lưu ý những thực phẩm sau đây không an toàn cho sức khỏe của trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi.

1. Mật ong

Mật ong là thực phẩm rất tốt trong việc chữa trị nhiều bệnh ở trẻ nhỏ, tuy nhiên nếu như cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi ăn thì lại gây nguy hiểm. Bởi vì trong mật ong có chứa một số bào tử ngộ độc mà hệ tiêu hóa của trẻ vẫn chưa hoàn chỉnh các chức năng để đối phó với các bào tử bệnh ngộ độc. Chính vì vậy mà trẻ dưới 1 tuổi dùng mật ong có thể bị ngộ độc, mẹ nên lưu ý để tránh cho con ăn nhé.

làm thế nào để có nhiều sữa cho con bú

2. Sữa bò

Sữa bò có chứa rất nhiều protein, hệ thống tiêu hóa của trẻ còn non nớt không thể tiêu hóa được. Vì vậy mà nếu cho trẻ dưới 1 tuổi uống sữa bò thì có thể sẽ gây đầy bụng và khó tiêu. Ngoài ra trong sữa bò còn chứa một số khoáng chất có thể gây hại đến thận của bé.

3. Muối

Do cơ thể của trẻ sơ sinh chưa đủ mạnh để chấp nhận vị mặn từ muối nên có thể khiến thận của trẻ gặp nguy hiểm. Vì vậy mà các mẹ không nên cho muối vào thức ăn của con nhé.

4. Lạc

Bởi vì lạc cứng, khó nhai nuốt nên trẻ nhỏ ăn vào có thể bị hóc, nghẹn rất nguy hiểm, vì thế mà mẹ không nên để món này vào bữa ăn.

làm thế nào để nhiều sữa

5. Nước trái cây ép

Các loại nước ép trái cây chứa rất nhiều đường, mất đi nhiều chất dinh dưỡng so với trái cây tươi. Nếu trẻ dưới 1 tuổi uống quá nhiều nước ép trái cây thì sẽ khó hấp thu được sữa mẹ, thức ăn dặm làm cho bé bị suy dinh dưỡng.

6. Một số loại phô mai

Loại phô mai mềm không tốt cho trẻ dưới 1 tuổi bởi vì bé sẽ có nguy cơ nhiễm khuẩn listeria rất cao. Thay vào đó thì những loại phô mai cứng hay kem phô mai sẽ an toàn cho trẻ.

Các mẹ hãy lưu ý tránh cho trẻ dưới 1 tuổi ăn các loại thực phẩm trên đây nếu không sẽ gây nguy hiểm cho bé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp mẹ có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe cho con một cách tốt nhất.

lúc nào nên cho bé ăn dặm

Ngoài ra, khi chăm sóc trẻ thì vấn đề cách kích sữa mẹ cũng là một mối quan tâm lớn của các mẹ. Nếu như mẹ nào bị ít sữa, mất sữa thì có thể tham khảo sản phẩm Trà lợi sữa Mế Hà giúp lợi sữa cho các mẹ. Khi dùng Lợi sữa Mế Hà, mẹ sẽ nhanh chóng có sữa về nhiều cho con bú, giúp con tăng cân đều, khỏe mạnh.

Lợi sữa Mế Hà chúc các mẹ nuôi con thành công nhé !

Trả lời

Bài viết liên quan

LỢI SỮA MẾ HÀ - SỮA VỀ TRÀN TRỀ - NHANH ĐẶC MÁT THƠM

Đánh giá khách hàng

bản sao iwc
home